Nằm trong vùng tứ giác kinh tế trọng điểm phía nam, so với các địa phương giáp ranh TPHCM như Bình Dương, Đồng Nai… thì Bà Rịa-Vũng Tàu được đánh giá như một thị trường mới nổi của giới đầu tư bất động sản nhờ hạ tầng tốt và mức giá hấp dẫn.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có sự chuyển biến theo hướng tích cực. Tỉnh đã thu hút hơn 31 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 403 triệu USD. Với doanh nghiệp trong nước, có 43 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng vốn đăng ký là 7.917 tỷ đồng.

Bên cạnh việc thu hút các dự án đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ thì lĩnh vực bất động sản tại tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu cũng nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Theo thống kê, Bà Rịa-Vũng Tàu đang là địa phương có mức giá đất tăng cao trong số các tỉnh thuộc khu vực phía nam và là thị trường bất động sản nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong 9 tháng đầu năm 2019. Xét về biên độ tăng giá, Bà Rịa-Vũng Tàu có mức tăng nhanh hơn, song xét về mặt bằng giá chung so với các khu vực lân cận như Đồng Nai, Bình Dương thì giá bất động sản tại đây vẫn còn khá mềm, nên còn nhiều dư địa phát triển.

Bên cạnh đó, với việc nằm trong vùng tứ giác kinh tế trọng điểm phía nam, với lợi thế hạ tầng giao thông kết nối  đồng bộ, Bà Rịa-Vũng Tàu đang từng bước đón đầu cơ hội phát triển trong thời gian tới. Cụ thể, về đường bộ, Quốc lộ 51 được mở rộng lên quy mô 6 làn xe, giải quyết tình trạng kẹt xe và giúp việc di chuyển từ TPHCM đến TP. Bà Rịa chỉ mất khoảng hơn một giờ. Sắp tới đây, khi tuyến cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu và đường cao tốc Xuyên Á được đẩy nhanh tiến độ… thì đó sẽ tạo lợi thế lớn để bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu phát triển.