Thị trường Bất động sản Đồng Phú (Bình Phước) ngày càng có cơ hội phát triển mạnh mẽ khi cơ sở hạ tầng tại địa phương được đầu tư – nâng cấp. Trong số đó phải kể đến DT. 753.

Theo các chuyên gia đánh giá, DT. 753 là cung đường ngắn nhất để kết nối các tỉnh Tây Nguyên xuống Bình Phước về sân bay Quốc tế Long Thành và ra đến cảng Thị Vải – Cái Mép, phục vụ nhu cầu đi lại – vận chuyển hàng hóa cũng như xuất nhập khẩu ra thế giới.

DT. 753 có vai trò quan trọng như thế nào?

Đường DT. 753 có chiều dài 14,4 km, điểm nối bắt đầu từ Quốc lộ 14 (xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú) đến đường Đồng Phú – Bình Phước. Dự kiến, tuyến đường DT. 753 sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tạo thành trục xương sống huyết mạch, kết nối không chỉ riêng 2 huyện Đồng Phú, Bù Đăng mà còn là trục giao thông trọng điểm phía Đông của tỉnh.

DT. 753 có ý nghĩa hết sức quan trọng, khi: 
  • Rút ngắn quãng đường từ trung tâm thị xã Đồng Xoài qua Mã Đà, xuống Quốc Lộ 1A (thuộc tỉnh Đồng Nai)
  • Mở ra cơ hội để phát triển giãn dân về hướng Đông, thành một khu đô thị mới, với chức năng là đô thị thương mại, dịch vụ, chợ đầu mối…
  • Tạo nên nhiều cơ hội phát triển cho Bình Phước, nhất là thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc đất nền khi kết hợp với cao tốc Đồng Phú – Bình Dương

Bất động sản Đồng Phú “sang trang” nhờ DT. 753

Với sự đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng của Bình Phước, thị trường Bất động sản tại đây hiện đang được giới đầu tư đặc biệt chú ý, nhất là ở Đồng Phú.

Đồng Phú nằm ngay trên trục lộ DT. 753 giáp ranh Đồng Xoài, sở hữu nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển kinh tế, xã hội nhờ vị trí chiến lược, tâm điểm giao nhau giữa DT. 741 và quốc lộ 14 đi qua TP Đồng Xoài. Ngoài lợi thế vị trí giáp ranh TP Đồng Xoài, Đồng Phú còn có tiềm năng phát triển du lịch với địa danh nổi tiếng Hồ Suối Giai thuộc địa phận xã Tân Lập, cách TP HCM khoảng 80km về phía Tây Bắc. Nơi đây thu hút không ít du khách thập phương có sở thích khám phá thiên nhiên trong lành. Đồng Phú có khu công nghiệp Bắc Đồng Phú – nơi mang lại nguồn lợi kinh tế khá quan trọng cho tỉnh Bình Phước.

Cùng với tỉnh lộ DT. 753, tuyến đường cao tốc Đồng Phú – Bình Dương đang được thi công càng mở thêm nhiều cơ hội phát triển cho địa phương, nhất là thị trường Bất động sản. Tuyến đường này bắt đầu từ Km 496 – Quốc lộ 14 thuộc xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đến điểm cuối tiếp giáp với tỉnh Bình Dương. Tổng chiều dài tuyến đường gần 42 km với bề rộng nền đường 65 m. 

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Phước lại có kế hoạch mở rộng kết nối đường DT. 741 với đường Đồng Phú – Bình Dương. Cụ thể, 150 tỷ đồng sẽ đầu tư xây dựng 3 tuyến đường kết nối DT. 741 với đường Đồng Phú – Bình Dương với chiều dài các tuyến 4,4km, 6,2km và 8,3km, mặt đường rộng 28 – 32m. Với sự đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng của Bình Phước, thị trường Bất động sản tại đây hiện đang được giới đầu tư đặc biệt chú ý, nhất là ở Đồng Phú.

Những dự án đô thị có quy mô đồng bộ được nhiều khách hàng quan tâm, đơn cử như Khu dân cư Prime City – dự án được phát triển bởi An Phú Thịnh Invest. Prime City mang tiềm năng lớn từ đường DT.753 – con đường nối Bình Phước – Đồng Nai thông qua cầu Mã Đà. Tuyến đường này hiện diện đầy đủ các tiện ích như chợ, bệnh viện, trường học, chất lượng cuộc sống và tiềm năng lớn cho bất động sản. Đặc biệt, Khu dân cư Prime City là dự án hiếm hoi tại khu vực được đầu tư hạ tầng điện âm bài bản; cũng như sở hữu Phố đi bộ hiện đại, đầu tiên tại Đồng Phú nói riêng và Bình Phước nói chung.