Đầu tư cơ sở hạ tầng, tập trung phát triển các khu công nghiệp giúp nền kinh tế đột phá, Bình Phước trở thành thị trường bất động sản công nghiệp vô cùng hấp dẫn giai đoạn cuối năm 2020.

Bình Phước hội tụ những thuận lợi cho phát triển bất động sản công nghiệp

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản Bình Phước bắt đầu tăng nhiệt khi tỉnh này tham gia vào “cuộc đua hạ tầng” cũng như đầu tư phát triển các khu công nghiệp (KCN).

Bình Phước đã nhanh chóng xây dựng hàng loạt công trình hiện đại, hệ thống giao thông kết nối như: Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ  tỉnh nhà đến “tam giác vàng”, gồm Bình Dương – TP. Hồ Chí Minh – Đồng Nai. Đặc biệt, tuyến đường Hồ Chí Minh – kết nối Bình Phước với các tỉnh khu vực Tây Nguyên, Đông Nam Bộ hay Miền Tây cũng đang được gấp rút hoàn thiện.

Bất động sản công nghiệp tại Bình Phước đang dần nóng lên và nhận được sự chú ý của nhiều “đại gia” không chỉ vì cơ sở hạ tầng hoàn thiện mà còn bởi đây được xem là “thủ phủ công nghiệp mới” của khu vực, chỉ sau Bình Dương và Đồng Nai. Hiện tại, Bình Phước đang có 8 Khu công nghiệp lớn được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đưa vào hoạt động, tiêu biểu là KCN Minh Hưng (Hàn Quốc), KCN Đồng Xoài hay KCN Bắc Đồng Phú… Theo dự kiến, đến hết 2020, cả tỉnh sẽ có 13 KCN, 1 Khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư và 3 Khu kinh tế cửa khẩu quốc gia: Hoàng Diệu, Tân Thành và Lộc Thịnh

Đặc biệt, sau căng thẳng thương mại giữa hai cường quốc Mỹ – Trung, Việt Nam trở thành sự lựa chọn cho các tập đoàn đa quốc gia về việc dịch chuyển nhà máy sản xuất. Nắm giữ các lợi thế như: cơ sở hạ tầng hoàn thiện, quỹ đất còn nhiều, giá thành rẻ, chi phí nhân công thấp,…  Bình Phước là địa phương nhận được nhiều sự kỳ vọng sẽ là thị trường địa ốc tiềm năng ở Đông Nam Bộ nói riêng và miền Nam nói chung.

Những thay đổi tích cực này đã giúp Bình Phước hội tụ các yếu tố thuận lợi cho phát triển bất động sản công nghiệp.

Cơ hội vàng – Ngàn lợi nhuận

Theo các chuyên gia ngành Bất động sản, thị trường Bình Phước đang đứng trước cơ hội bước sang một trang mới, phát triển mạnh mẽ hơn. Nếu nắm bắt thời cơ tốt, bất động sản công nghiệp có thể là lĩnh vực mũi nhọn, trở thành ngành kinh tế trọng điểm. Một trong những địa phương tại Bình Phước đang có những bước tiến mạnh mẽ, thu hút nhiều sự chú ý của giới đầu tư đó chính là Đồng Phú.

Huyện Đồng Phú với ba yếu tố từ giao thương, thiên nhiên đến cây công nghiệp sẽ trở thành vùng kinh tế trọng điểm cho giới đầu tư, nhất là bất động sản. Đồng Phú nắm giữ vị trí chiến lược hết sức quan trọng với các tuyến đường giao thông huyết mạch, kết nối giao thông vùng. Đặc biệt, khu hồ Suối Giai và hệ thống hạ tầng đang được phát triển đồng bộ, tạo tiền đề cho việc phát triển nội khu. Các yếu tố ngoại khu như: các cụm khu công nghiệp với quy mô lớn (KCN Bắc Đồng Phú, Nam Đồng Phú, cụm công nghiệp Hà My…), hệ thống trường học, trung tâm thương mại, chợ truyền thống…sẽ là bước đệm vững chắc cho Đồng Phú phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Nhờ các yếu tố “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” mà thị trường bất động sản công nghiệp Bình Phước đang đứng trước cơ hội vàng với ngàn lợi nhuận, đặc biệt là ở Đồng Phú. Nhận thấy được tiềm năng và cơ hội đầu tư sinh lời lớn, các “đại gia” bất động sản đã nhanh chóng nhập cuộc.

Theo giới chuyên môn, với thị trường Bình Phước thì đất nền là sự lựa chọn thông minh ở thời điểm hiện tại, phù hợp với cả mục đích an cư lẫn đầu tư sinh lời. Trong tương lai, với đòn bẩy hạ tầng và đà tăng trưởng kinh tế thì các dự án bất động sản tại Bình Phước chắc chắn sẽ tăng giá liên tục. Chính vì thế, thời điểm này được gọi là “giai đoạn vàng” để chọn cho mình những dự án tốt nhất tại thị trường Bình Phước nói chung và Đồng Phú nói riêng.

Tọa lạc tại ấp Cây Điệp, xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, dự án Prime City được kiến tạo trở thành nơi an cư thịnh vượng cho những cư dân hiện đại. Công ty Cổ phần Bất động sản An Phú Thịnh Investment (Đơn vị phát triển dự án) mong muốn phát triển Prime City trởthành khu đô thị hiện đại và sầm uất bậc nhất Bình Phước vớichất lượng cuộc sống xứng tầm quốc tế.

Nguồn: báo Thanh Niên