Sau đợt bùng dịch Covid -19 lần thứ 3, nguồn cung của lĩnh vực bất động sản sụt giảm mạnh, tạo ra làn sóng dịch chuyển đầu tư về các tỉnh vùng ven TP.HCM. Một trong những thị trường tiềm năng được các chuyên gia nhắc đến đó là Bình Phước.

Nhờ vị trí thuận lợi, hạ tầng đồng bộ, nhiều dự án phát triển mới được thông qua; Bình Phước trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đây là yếu tố then chốt, thúc đẩy giá trị bất động sản nơi đây tăng trưởng nhanh chóng.

Bình Phước – vùng đất kim cương sở hữu tiềm năng bất động sản

Bình Phước là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, cũng là tỉnh có diện tích lớn nhất miền Nam và nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Bình Phước chính là cửa ngõ, đồng thời là cầu nối giúp kết nối TP HCM, Bình Dương với các tỉnh Tây Nguyên, Lào và Campuchia thông qua QL 13, QL 14, cửa khẩu quốc tế Hoa Lư… Tỉnh có thế mạnh về công nghiệp khi sở hữu 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686 ha, trong đó 8 khu công nghiệp đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng. Nhiều cụm công nghiệp cũng được quy hoạch, triển khai xây dựng và đi vào hoạt động như những vệ tinh phụ trợ cho các khu công nghiệp. Đáng chú ý đến là UBND tỉnh Bình Phước đã phê duyệt Quy hoạch phát triển Cụm công nghiệp trên địa bàn của tỉnh, tầm nhìn đến năm 2030 gồm 35 cụm công nghiệp với tổng diện tích gần 1.300 ha. Nhờ vậy, Bình Phước trở thành một thị trường “màu mỡ” cho các nhà đầu tư bất động sản, bởi nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao, do lượng người lao động “nhập cư” vào tỉnh ngày càng nhiều. Điều đó đồng nghĩa với việc thị trường bất động sản công nghiệp chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ để đáp ứng nguồn “cung” so với lượng “cầu” của thị trường hiện tại.

BĐS Bình Phước bùng nổ cơn sóng đầu tư

Cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh: Bước “thay đổi” để Bình Phước phát triển

Những năm gần đây, BĐS công nghiệp Bình Phước bước vào đà tăng nhiệt nhờ sức bật từ phát triển kinh tế và những thay đổi tích cực về định hướng phát triển, cơ chế chính sách dần trở nên thông thoáng hơn, cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển đồng bộ, các dự án đường xá giao thông liên tục được đầu tư mở rộng, mang đến nhiều cơ hội đổi mới.. Hàng loạt công trình dự án quan trọng, hiện đại được xây dựng triển khai như: dự án đường sắt Dĩ An – Hoa Lư; dự án ĐT 741 mở rộng; cảng cạn Hoa Lư; xây dựng cầu Mã Đà kết nối Đồng Nai;…Bên cạnh đó hệ thống giao thông kết nối Bình Phước với “tứ giác vàng” Bình Dương – Đồng Nai – TP. HCM và Bình Phước ngày càng trở nên thuận tiện với những tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn.

Nhiều dự án BĐS xuất hiện do cơ sở hạ tầng Bình Phước hoàn chỉnh

Năm 2021, dự án đường Vành Đai được phê duyệt sẽ đem đến lợi thế không nhỏ cho Bình Phước. Tuyến đường Hồ Chí Minh sau khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ rút ngắn khoảng cách giữa Bình Phước với các tỉnh Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và các tỉnh miền Tây. Hạ tầng được khơi thông, không chỉ thu hút FDI tăng trưởng mà còn tác động mạnh mẽ đến giá trị bất động sản công nghiệp. Đó cũng là lý do tại sao thời gian qua tỉnh Bình Phước liên tục đón nhận dòng chảy đầu tư bất động sản đổ về, hứa hẹn sẽ là tỉnh có sự phát triển về kinh tế mạnh nhất Đông Nam Bộ trong thời gian tới.

Chính sách ưu đãi dẫn lối đầu tư tại Bình Phước

Để thu hút nguồn vốn từ phía ngoài, chính quyền Bình Phước đã đưa ra những thay đổi trong cơ chế khuyến khích đầu tư. Các nhà đầu tư được hưởng chính sách ưu đãi có cơ hội được miễn thuế, hỗ trợ quảng cáo, xúc tiến thương mại, thuê đất với giá rẻ. Các chính sách thông thoáng và thuận lợi của tỉnh cũng tạo điều kiện cho các nhà đầu tư có ý định rót vốn vào khu vực này. Đến thời điểm hiện tại, làn sóng đầu tư vào Bình Phước vẫn tiếp tục tăng mạnh, nhờ tỉnh liên tục cải thiện chính sách thu hút đầu tư, làm tốt công tác phòng, chống dịch và cung ứng đủ nguồn nhân lực cho doanh nghiệp.

Bình Phước thu hút giới đầu tư bởi chính sách ưu đãi cực tốt