Hàng loạt dự án về hạ tầng như sân bay lưỡng dụng, khu công nghiệp, nhiều tuyến đường cao tốc nối dài, tuyến đường huyết mạch đang dần được cải thiện,…chính là đòn bẩy để tỉnh Bình Phước bứt phá nhanh chóng và bền vững trong tương lai.

Hàng loạt dự án giao thông quan trọng đã và đang được triển khai tại Bình Phước như: tuyến đường Bình Phước – Tân Vạn xuyên suốt các khu công nghiệp với cảng biển Thị Vải – Cái Mép và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất; đường cao tốc TPHCM – Chơn Thành – Ðắk Nông, Ðồng Phú – Bình Dương; dự án đường sắt Dĩ An – Hoa Lư; quốc lộ 14C kết nối Ðắk Nông với Bình Phước, Tây Ninh, Long An; dự án ĐT 741 mở rộng; cửa khẩu Hoa Lư; cầu Mã Đà kết nối Đồng Nai,…

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương đầu tư nâng tuyến đường ĐT753 nhằm kết nối Bình Phước với sân bay Long Thành. Ðây là chủ trương lớn gỡ nút thắt để Bình Phước kết nối với Ðồng Nai và sân bay quốc tế Long Thành sau này. Để tạo bước chuyển cho phát triển kinh tế – xã hội của địa phương trong giai đoạn tới, tỉnh đã và đang thực hiện các đột phá như cải cách thủ tục hành chính, phấn đấu thời gian tới người dân không phải đến cơ quan nhà nước để gửi và nhận hồ sơ; đột phá trong đầu tư kết cấu hạ tầng và đưa hạ tầng giao thông đi trước một bước; tập trung cho 2 vùng trọng điểm là Đồng Phú, Chơn Thành để hình thành tam giác phát triển Đồng Phú – Đồng Xoài – Chơn Thành; xây dựng 2 tuyến hành lang song song Quốc lộ 13, Quốc lộ 14; đột phá về đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng chính sách thu hút lao động.

Chính quyền TPHCM cũng vừa thống nhất với tỉnh Bình Phước phương án triển khai đường cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành với tổng vốn đầu tư 36.000 tỷ đồng. Tuyến cao tốc này dự kiến sẽ kết nối đến cửa khẩu Hoa Lư trong tương lai.

Bình Phước hiện có 13 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích 4.686 h, trong đó, 8 KCN đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động. Theo kế hoạch, ngoài việc kêu gọi đầu tư các KCN mới, Bình Phước có kế hoạch mời gọi đầu tư hạng 21 cụm công nghiệp nhằm đón làn sóng đầu tư đang dịch chuyển đến Việt Nam, định hướng trở thành tỉnh công nghiệp vào năm 2030.

Theo các chuyên gia bất động sản, mặc dù Bình Phước đang thu hút đầu tư hạ tầng nhưng khách hàng và nhà đầu tư vẫn nên chọn mua những dự án có pháp lý minh bạch, hạ tầng hoàn thiện, dân cư hiện hữu để đảm bảo sinh lời trong tương lai.