Chính nhờ vào vị trí địa lý thuận lợi, hạ tầng được đầu tư đồng bộ, nhiều đề án phát triển mới được thông qua; Bình Phước đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Vị trí thuận lợi – tiềm năng thu hút đông đảo nhà đầu tư

Nằm trong vùng tứ giác kim cương, kinh tế trọng điểm lại còn giáp ranh với các tỉnh thành phát triển hàng đầu về công nghiệp, chính những điều này làm cho Bình Phước ngày càng nâng tầm vị thế chiến lược trong kết nối liên vùng. Bên cạnh đó, với sự đầu tư chỉnh chu nên hệ thống giao thông đã thêm phần hoàn thiện như QL13 từ TPHCM đi Bình Dương, Bình Phước đến cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư, QL14 nối các tỉnh Tây Nguyên qua Bình Phước về TP HCM, các tuyến DT741, DT753 kết nối xuyên suốt giúp tiết kiệm thời gian di chuyển hơn.

Đặc biệt, tỉnh Bình Phước còn có cửa khẩu quốc tế Hoa Lư – nơi có thể dễ dàng kết nối và phát triển các tuyến du lịch quốc tế Bình Phước với các địa phương của nước bạn Campuchia, Lào, Thái Lan. Trong vòng một ngày, người ở Bình Phước có thể di chuyển qua được 4 nước. Đây là điều hiếm xảy ra đối với bất cứ địa phương hay quốc gia nào. Đó cũng là lời giải đáp cho những nguyên nhân thời gian gần đây khi mà nơi đây trở thành một địa điểm thu hút nhiều nhà đầu tư “để mắt” đến.

Hạ tầng phát triển bứt phá – Tín hiệu vui cho bất động sản Bình Phước

Với những ưu thế và tiềm năng sẵn có, mục tiêu chiến lược chính của Bình Phước chính là chú trọng phát triển tỉnh thành này thành trung tâm công nghiệp hiện đại. Đứng trước ý định vô cùng táo bạo đó, ngoài 13 khu công nghiệp với diện tích gần 4700 ha thì tỉnh còn quy hoạch điều chỉnh mở rộng thêm 10 ngàn ha. Với những khu công nghiệp hiện có thì dự án Becamex là điểm đến được chú ý nhất thời gian gần đây khi đến Bình Phước. Đây là dự án có tổng diện tích hơn 4600 ha gồm 3 khu phức hợp công nghiệp, dịch vụ, đô thị được xây dựng bởi tập đoàn công nghiệp hàng đầu Việt Nam – Becamex IDC.

Bên cạnh đó, hàng loạt dự án giao thông quan trọng đã và đang được triển khai tại Bình Phước như: tuyến đường Bình Phước – Tân Vạn xuyên suốt các khu công nghiệp với cảng biển Thị Vải – Cái Mép và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất; đường cao tốc TP HCM – Chơn Thành – Ðắk Nông, Ðồng Phú – Bình Dương; dự án đường sắt Dĩ An – Hoa Lư; quốc lộ 14C kết nối Ðắk Nông với Bình Phước qua Tây Ninh – Long An; dự án ĐT 741 mở rộng; cảng cạn Hoa Lư; xây dựng cầu Mã Đà kết nối Đồng Nai… tạo tiền đề để Bình Phước trở thành trung tâm của vùng Đông Nam Bộ.

Hạ tầng được khơi thông, không chỉ thu hút FDI tăng trưởng mà còn tác động mạnh mẽ đến giá trị bất động sản công nghiệp. Đó cũng là lý do tại sao thời gian qua tỉnh Bình Phước liên tục đón nhận dòng chảy đầu tư bất động sản đổ về, hứa hẹn sẽ là tỉnh có sự phát triển về kinh tế mạnh nhất Đông Nam Bộ trong thời gian tới.

Prime City – Khu dân cư sầm uất bậc nhất Bình Phước

Với những lợi thế vốn có, Bình Phước ngày càng thu hút lượng lớn chuyên gia và lao động chất lượng cao đến làm việc, cùng với sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng càng làm các nhà đầu tư đặt nhiều kỳ vọng vào sự tăng trưởng của thị trường bất động sản Bình Phước trong tương lai gần.

Khu dân cư Prime City là một trong những dự án bất động sản đang nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư tại khu vực Đồng Phú, Bình Phước. Với sự đầu tư về mặt cơ sở hạ tầng, cùng tốc độ tăng trưởng vượt bậc tại nơi đây đã góp phần đưa Prime City lên một tầm cao mới và “thuyết phục” được rất nhiều chuyên gia, nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp.

Nếu được đầu tư chỉnh chu và hợp lý, Bình Phước hứa hẹn là tỉnh thành mở ra nhiều cơ hội phát triển mới trong tương lai gần. Sự chuyển mình vươn lên mạnh mẽ của Bình Phước trong thời gian gần đây chính là minh chứng sống cho sức hút không hề nhỏ của vùng đất giàu tiềm năng này.