Đường cao tốc Đồng Phú – Bình Dương là dự án có ý nghĩa quan trọng đến sự kết nối, hợp tác với các vùng lân cận và góp phần phát triển bất động sản khu vực.

Nhằm tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh; đồng thời, tạo điều kiện kết nối hạ tầng, giữa TP. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Bình Phước – Đồng Nai và các tỉnh Tây Nguyên, dự án cao tốc Đồng Phú – Bình Dương được xem là phương án đề xuất có vô vàn tính khả thi. Dự án này sẽ đáp ứng tốt nhu cầu lưu thông, vận chuyển hàng hóa trên địa bàn các tỉnh, thành trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam.

Trong tương lai khi tuyến đường cao tốc Bình Phước – Bình Dương – Hồ Chí Minh này hoàn thiện sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho tỉnh Bình Phước nói riêng và cả khu vực Đông Nam bộ nói chung. Cụ thể, tuyến đường này sẽ kết hợp với cầu Mã Đà nối Bình Phước với Đồng Nai. Kết hợp với những tuyến đường đã có sẵn như DT753, đường sắt xuyên Á và các khu công nghiệp đang được xây dựng hoàn thành trong tương lai tại Bình Phước.

Cao tốc Đồng Phú – Bình Dương – đòn bẩy phát triển kinh tế

Đây sẽ là đòn bẩy giúp cho kinh tế của tỉnh phát triển một cách nhanh chóng, thuận lợi. Rồi chẳng mấy khi sẽ xuất hiện hiện tượng ngày càng nhiều người dân đổ về Bình Phước đầu tư, làm việc và sinh sống. Chính vì thế, tuyến đường này giúp giảm bớt áp lực giao thông cho 3 địa phương TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương.

Đường cao tốc Đồng Phú – Bình Dương chính là dự án có ý nghĩa quan trọng đến sự kết nối, hợp tác phát triển giữa hai tỉnh Bình Dương, Bình Phước. Đồng thời, đây cũng giống như “đòn bẩy” kinh tế, giúp thị trường bất động sản Bình Phước bước sang một trang mới, hoàn thiện và phát triển hơn.

Tín hiệu tích cực cho bất động sản Bình Phước

Theo kế hoạch, thời gian thực hiện dự án sẽ kéo dài từ quý II/2016 đến quý II/2020. Tính đến tháng 4/2019, tiến độ dự án có vẻ diễn ra chậm hơn so với dự kiến. Tuy nhiên, để chấn chỉnh lại tình hình thì dự án đang cấp tốc xây dựng để kết nối giao thông, giao thương khu vực.

Trong tương lai, đường cao tốc tuyến Đồng Phú – Bình Dương sẽ hoàn thiện và mang đến nhiều cơ hội phát triển cho tỉnh Bình Phước. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 7.195 doanh nghiệp, vốn 64.361 tỷ đồng. Nhờ đó sẽ kéo theo sự phát triển của các ngành nghề liên quan như tài chính, ngân hàng, dịch vụ giải trí… Và thị trường bất động sản Bình Phước cũng được dự đoán sẽ trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, sức hút của cao tốc tuyến Đồng Phú – Bình Dương đã tạo cơ hội cho các chủ đầu tư cho ra mắt thị trường với những dự án chất lượng, phải kể đến như Prime City nhằm đem đến cho cư dân những trải nghiệm tuyệt vời.

Tọa lạc tại xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, Prime City được kiến tạo với mục tiêu đem đến cho cư dân những trải nghiệm là nơi “đáng sống” và an cư thịnh vượng, đồng thời tận hưởng trọn vẹn nhịp sống hiện đại, sầm uất nhất. Đơn vị phát triển dự án – Công ty Cổ phần Bất động sản An Phú Thịnh Investment mong muốn Prime City sẽ góp phần “chắp cánh” cho thị trường bất động sản Đồng Phú nói riêng và Bình Phước nói chung bước sang một trang mới.

Tóm lại, cao tốc tuyến Đồng Phú – Bình Dương tựa như “trục xương sống huyết mạch của Đồng Phú, nó đã giải quyết được những vấn đề liên quan đến giao thông cũng như tạo bộ mặt cho nền kinh tế phát triển bền vững của tỉnh Bình Phước nói riêng và Việt Nam nói chung.