Những năm gần đây, kinh tế Bình Phước có sự đột phá, cơ sở hạ tầng chỉn chu – đây cũng là thời điểm lý tưởng để đầu tư vào thị trường bất động sản.

Mảnh đất “vàng” của thị trường bất động sản

Bình Phước nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, sở hữu quỹ đất rộng lớn, môi trường đầu tư ngày càng được cải thiện, sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi về vị trí, là trung tâm cầu nối giữa Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, với cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại và đồng bộ, đặc biệt có 2 tuyến đường lớn đi qua là quốc lộ 13 và quốc lộ 14. Nếu như quốc lộ 14 là tuyến đường quan trọng nối giữa Tây Nguyên và các tỉnh Đông Nam Bộ thì quốc lộ 13 lại là tuyển đường duy nhất đi cửa khẩu Hoa Lư (Lộc Ninh – Campuchia). Bên cạnh đó, tuyến đường Hồ Chí Minh sắp hoàn thành được kỳ vọng sẽ rút ngắn khoảng cách giữa Bình Phước với các tỉnh Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và miền Tây.

Lợi thế của Bình Phước là nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ, điều này không có gì ngạc nhiên khi tỉnh sở hữu 13 Khu công nghiệp lớn, trong đó đã có 8 khu công nghiệp đã được đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh và đi vào hoạt động. Không ngừng phát triển lợi thế của mình, định hướng mục tiêu của tỉnh Bình Phước đến năm 2025 là phát triển 20 cụm công nghiệp với tổng diện tích 583 ha, quy hoạch đến năm 2030 phát triển 34 cụm công nghiệp với tổng diện tích 1.259 ha.

Về nguồn nhân lực, là đô thị trẻ đang thu hút đầu tư, Bình Phước đã và đang hấp dẫn một lượng lớn người lao động từ nhiều tỉnh thành đến lập nghiệp, tạo nên một nguồn nhân lực dồi dào, với chi phí nhân công lại rẻ hơn so với khu vực. Tổng hợp những điều trên cho thấy không còn tỉnh thành nào sở hữu nhiều tiềm năng như Bình Phước ở thời điểm hiện tại.

Thời điểm thích hợp để đầu tư vào Bình Phước

Với sự chuẩn bị tốt về cơ sở hạ tầng cùng các chính sách ưu đãi, khuyến khích thu hút đầu tư, các khu công nghiệp trên địa bàn Bình Phước đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bất động sản Bình Phước đang đứng trước cơ hội vươn lên trở thành lĩnh vực mũi nhọn tại nhiều địa phương, đặc biệt là tại huyện Đồng Phú và TP Đồng Xoài đang dần dần chuyển mình mạnh mẽ với nhiều dự án BĐS quy mô lớn.

Ngoài ra, tình trạng đất ở trung tâm thành phố và các tỉnh vùng ven của TP. HCM như Long An, Vũng Tàu, Đồng Nai đang trở nên hiếm dần và bị đẩy lên ở mức giá cao ngất ngưởng, cộng thêm hậu đại dịch Covid-19 bùng phát 3 lần khiến các nhà đầu tư bất động sản vẫn còn đang trong tâm lý lo sợ đầu tư vào các tài sản bất động sản lớn và bắt đầu có xu hướng đổ dồn về Bình Phước – tỉnh nằm trong vùng kinh tế vệ tinh của TP. HCM, là một trong những tỉnh nằm trong vùng kinh tế vệ tinh, giá nhà đất lại còn rất rẻ so với các tỉnh cạnh kề TPHCM, tiềm năng phát triển mạnh mẽ, cơ hội đầu tư lớn. Và đây cũng chính là yếu tố “thời cơ” để bất động sản Bình Phước thu hút nguồn vốn về tỉnh.

Nhận thấy được tiềm năng và cơ hội đầu tư sinh lợi “kim cương” từ nhiều phân khúc BĐS khu vực này, các nhà đầu tư đã nhanh chóng nhập cuộc. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia còn bày tỏ quan điểm rằng: “Nếu các nhà đầu tư bỏ qua thị trường này thì quả là đáng tiếc. Bởi Bình Phước được đánh giá là một thị trường BĐS rất tiềm năng”.

Bên cạnh đó, để đáp lại kỳ vọng của khách hàng và nhằm cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho thị trường bất động sản tại Đồng Phú trong thời gian tới, Công ty An Phú Thịnh Investment quyết định tung ra 50 sản phẩm đẹp nhất khu công viên trung tâm ánh sáng The Flare trong Quý II/2021. Chắc chắn quyết định này sẽ mang lại làn gió mới cho thị trường bất động sản vốn đang nhộn nhịp tại Đồng Phú.