Bình Phước được xem là một tỉnh thành còn khá trẻ với việc sở hữu nhiều tiềm năng phát triển, cơ hội “lợi nhuận” nhân đôi với những đặc điểm nổi bật đắt giá.

05 điểm cộng đắt giá của tỉnh Bình Phước

Bình Phước là một trong những tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, cũng là tỉnh có diện tích lớn nhất miền Nam. Là địa phương có mật độ dân cư đông đúc, tốc độ đô thị hóa cao, được xác định là một trong những tỉnh có tiềm năng để tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội. Theo báo cáo kinh tế, Bình Phước là đơn vị hành chính đông thứ 43 về số dân, Tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,63%, đứng thứ 36 về tốc độ tăng trưởng GRDP. GDP đạt 58.846 tỷ VND, xếp thứ 19 về GDP bình quân đầu người.

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là cầu nối giữa Đông Nam Bộ với Tây Nguyên, cũng là cửa ngõ quan trọng của việc giao thương với định hướng tập trung phát triển thương mại – dịch vụ, công nghiệp – du lịch gắn liền với các trục giao thông quan trọng như đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 13, quốc lộ 14, đường ĐT 741, đường ĐT753,…

Có vị trí liền cạnh Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước – lại có cửa khẩu thông thương ngoại giao với Campuchia, Bình Phước có rất nhiều cơ hội để phát triển thương mại, du lịch và xuất khẩu… Trong năm 2019, toàn tỉnh có 8 siêu thị, 3 trung tâm thương mại, hơn 30 nhà phân phối và 6.500 cửa hàng kinh doanh tạp hóa, cửa hàng tiện lợi đã góp phần thay đổi bộ mặt đô thị, gia tăng hoạt động thương mại trên địa bàn tỉnh.

Công nghiệp của tỉnh cũng đang từng bước phát triển với nhiều dự án lớn; hàng ngàn doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn đã đóng góp một phần đáng kể vào sự phát triển chung của tỉnh. Tình hình sản xuất công nghiệp của tỉnh năm 2019 đạt tốc độ tăng trưởng khá cao (19,38%), góp phần quan trọng trong tăng trưởng kinh tế của tỉnh, công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục xu hướng phát triển chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu toàn ngành. Trong năm 2019, tỉnh đã cấp mới giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 1.080 doanh nghiệp thành lập mới với tổng số vốn đăng ký 13.189 tỷ đồng; về thu hút FDI (đầu tư trực tiếp nước ngoài), toàn tỉnh đã thu hút được 43 dự án với tổng vốn đăng ký là 304,7 triệu USD.

Về chất lượng nguồn nhân lực, mặc dù lực lượng lao động của tỉnh chủ yếu là lao động giản đơn, chưa qua đào tạo nhưng trong tương lai gần, số lượng lao động có tay nghề cao, lao động có kỹ thuật sẽ có xu hướng tăng vì tỉnh đang đẩy mạnh việc đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa khi mà các khu công nghiệp đang “mọc” lên khá nhiều trên địa bàn tỉnh.

Đồng Phú đang trên đà phát triển vững mạnh

Đồng Phú với nhiều yếu tố nổi bật từ giao thương, thiên nhiên, hứa hẹn sẽ trở thành vùng kinh tế trọng điểm cho giới đầu tư, đặc biệt là Bất động sản. Trong đó, huyện Đồng Phú là một trong những khu vực của Bình Phước có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng, có những con đường giao thông huyết mạch nối liền Đồng Phú với TP.HCM.

Việc lựa chọn huyện Đồng Phú để đầu tư với các mũi nhọn về chiến lược được thiết lập và hệ thống cơ sở hạ tầng đang được đầu tư phát triển đồng bộ sẽ tạo tiền đề cho việc phát triển nội, ngoại khu bao gồm các khu công nghiệp với quy mô lớn như: Khu công nghiệp Nam Đồng Phú, Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú, Khu công nghiệp Becamex, trong đó có hệ thống của các trung tâm thương mại lớn, chợ truyền thống và hệ thống trường học… hứa hẹn một bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Với địa thế về thiên nhiên xung quanh trên địa bàn Đồng Phú Bình Phước, dự án khu dân cư Prime City là nơi tạo ra các cảnh quan, mảng xanh sinh thái hấp dẫn điển hình cho phân khúc đất nền, nhà liền kề, shophouse. Dự án sẽ phát triển và được đầu tư mạnh mẽ nhờ quỹ đất và địa thế thuận lợi của khu vực.