Trong các vùng Đông Nam Bộ liền kề TP.HCM, Bình Phước là một trong những tỉnh dẫn đầu về đầu tư bất động sản (BĐS), trong đó những khu vực liền kề thành phố trẻ Đồng Xoài như Đồng Phú luôn luôn được các “ông lớn” lựa chọn để đầu tư.

Phát triển cơ sở hạ tầng thúc đẩy tiềm lực bất động sản

Là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam, Bình Phước là cầu nối giữa khu vực miền Ðông Nam Bộ với các tỉnh Tây Nguyên và nước bạn Campuchia, trong đó các tuyến giao thông huyết mạch như quốc lộ 14, DT741, DT753, đường vành đai phía Nam… đã và đang được được đầu tư, mở rộng.

Thời gian qua, Bình Phước đón nhiều “ông lớn” bất động sản như Becamex, Đại Nam,…về triển khai dự án. Tuy không rầm rộ thư thị trường Bình Dương, Đồng Nai nhưng bất động sản Bình Phước có tỉ lệ thanh khoản cao, sản phẩm đất nền, nhà phố thương mại được ưa chuộng. Trong đó, những dự án có pháp lý hoàn chỉnh, liền kề Khu công nghiệp, dân cư hiện hữu, phục vụ cho nhu cầu kinh doanh, cơ sở hạ tầng hoàn thiện được nhiều nhà đầu tư yên tâm “xuống tiền” hơn cả.

Đón đầu làn sóng dịch chuyển khu công nghiệp

Là tỉnh thành nằm trong tứ giác kinh tế trọng yếu TP. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai – Bình Phước, được đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông xã hội ngày càng đồng bộ, đồng thời là “sân sau” của Bình Dương trước sự dịch chuyển nhà máy sản xuất trong cuộc chiến thương mại Mỹ Trung – Bình Phước chính là “điểm rơi” dòng tiền đầu tư bất động sản hậu dịch covid 19.

Bình Phước có lợi thế khi sở hữu nhiều khu công nghiệp lớn đang hoạt động hiệu quả. Hiện tại, tỉnh có 8 khu công nghiệp lớn đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động như khu công nghiệp Minh Hưng – Hàn Quốc, khu công nghiệp Đồng Xoài, khu công nghiệp Bắc Đồng Phú… Theo quy hoạch đến năm 2020, Bình Phước sẽ có 13 khu công nghiệp, 1 khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư và 3 khu kinh tế cửa khẩu quốc gia là Hoàng Diệu, Tân Thành và Lộc Thịnh. Cuối năm 2019, Bình Phước vừa ký kết hợp tác với Becamex IDC Corp triển khai dự án dự án Khu công nghiệp và dân cư Becamex – Bình Phước quy mô 6.300 hecta.

Chính nhờ mức tăng giá ổn định cùng khả năng sinh lời tốt trong ngắn hạn và dài hạn, BĐS Bình Phước nói chung, huyện Đồng Phú nói riêng đang thu hút nguồn vốn đầu tư khá lớn và được kỳ vọng sẽ bùng nổ trong giai đoạn 2020 – 2021.