Bình Phước mục tiêu đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông ưu tiên lên hàng đầu nhằm tạo đà phát triển kinh tế xã hội, thu hút vốn đầu tư và kết nối vùng miền.

Bình Phước đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng

Những năm gần đây, Bình Phước đang nổi lên là tỉnh có sức hút đặc biệt đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Bên cạnh những lợi thế về vị trí địa lý, sự hỗ trợ hết mình từ chính quyền địa phương, thì hạ tầng phát triển đồng bộ và liên tục được đầu tư bài bản là yếu tố then chốt dẫn đường cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước đổ vốn vào Bình Phước.

Thời gian vừa qua, Bình Phước đang kế hoạch đề xuất làm đường sắt chuyên vận chuyển hàng hóa từ trung tâm huyện Chơn Thành đến cảng nước sâu Thị Vải (Bà Rịa – Vũng Tàu). Trong tương lai, dự đoán tuyến đường Hồ Chí Minh sắp hoàn thành sẽ rút ngắn khoảng cách giữa Bình Phước với khu vực Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long, góp phần phát triển vượt bậc nền kinh tế tỉnh.

Theo thông tin thời sự bên lề vừa mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương xây dựng, nâng cấp tuyến đường tỉnh 753 kết nối Bình Phước với sân bay Long Thành (Đồng Nai). Ðây được xem là chủ trương giúp Bình Phước kết nối với khu vực tốt hơn, di chuyển cũng thuận lợi và tiết kiệm thời gian hơn. Song song đó, TP HCM cũng vừa thống nhất với tỉnh Bình Dương và Bình Phước phương án triển khai đường cao tốc TP HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành với tổng vốn đầu tư 36.000 tỷ đồng. Tuyến cao tốc này dự kiến sẽ kết nối đến cửa khẩu Hoa Lư trong tương lai.

Qua đó, chúng ta có thể thấy tỉnh thành này đang đẩy mạnh xây dựng các tuyến đường huyết mạch, xúc tiến các công trình hạ tầng với mục tiêu đưa Bình Phước trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư bất động sản.

Hạ tầng “mở lối”, Bình Phước chào đón đầu tư

Hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện giúp Bình Phước thu hút nhiều doanh nghiệp lớn như Becamex, Đại Nam, FLC, Cát Tường Group… tích cực đầu tư vào thị trường bất động sản. Từ đó xuất hiện các dự án được quy hoạch bài bản, nhiều tiện ích, pháp lý hoàn chỉnh, liền kề nhiều khu công nghiệp, khu dân cư hiện hữu.

Một trong những dự án nổi bật là dự án Khu dân cư Prime City do Công ty phát triển dự án Công ty CP BĐS An Phú Thịnh trực tiếp quản lý. Thấy được tiềm năng lớn của Đồng Phú, Công ty phát triển dự án đã đặt mọi tâm huyết của mình vào Prime City. Prime City mang trong mình vị trí đắc địa mà ít dự án nào có được. Với diện tích hơn 5ha, sở hữu vị trí “vàng” cho định hướng khu đô thị hiện đại giữa lòng thành phố. Mô hình khu dân cư đồng bộ, hiện đại, chuẩn mực với đầy đủ tiện ích nội ngoại khu phục vụ mọi nhu cầu của cư dân.

Với những gì đã và đang diễn ra, theo phân tích của giới chuyên môn, chắc chắn trong những năm tới, từ kinh tế xã hội cho đến hạ tầng, đô thị cùng thị trường bất động sản Bình Phước sẽ có một sự thay đổi diện mạo ngoạn mục, bứt tốc và tăng trưởng mạnh mẽ hơn.