Với sự thành công của thị trường Bất động sản Bình Dương và Đồng Nai nhờ phát triển Khu công nghiệp, Bình Phước hiện cũng đang “học hỏi” theo chiều hướng này. Điển hình đó là sự xuất hiện của ngày càng nhiều các dự án bất động sản lớn/nhỏ trên địa bàn tỉnh.

Những tỉnh “đi lên” từ khu công nghiệp

Trong khi thị trường mặt bằng bán lẻ ảm đạm thì bất động sản công nghiệp lại đang có nhiều cơ hội phát triển, nhất là khi làn sóng đầu tư nước ngoài đang dịch chuyển về khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam mà tiêu biểu là các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai và mới đây nhất là Bình Phước.

Bình Dương được ví như điểm sáng trên bản đồ kinh tế Việt Nam với những thành tựu về thu hút đầu tư và phát triển công nghiệp, đô thị. Tính đến thời điểm hiện tại, Bình Dương là tỉnh đứng thứ 3 cả nước (chỉ sau TP. HCM và Hà Nội) về thu hút FDI. Nơi đây được xem là một trung tâm sản xuất công nghiệp hàng đầu của Việt Nam với nhiều lợi thế về quỹ đất, vị trí địa lý cũng như cơ sở hạ tầng đồng bộ.

Theo quy hoạch đến năm 2020, toàn tỉnh Bình Dương sẽ có 33 khu công nghiệp với tổng diện tích lên đến 14.790 ha. Thị trường bất động sản ở đây cũng phát triển đáng kể, từ nhà ở, văn phòng làm việc cho đến thương mại – dịch vụ… Bởi các tập đoàn đa quốc gia sẽ đem theo một đội ngũ rất lớn chuyên gia, người lao động.

Ngoài Bình Dương thì Đồng Nai cũng là một tỉnh được “vực dậy” nhờ các khu công nghiệp. Từ một vài khu nhỏ lẻ ban đầu, sau hàng chục năm phát triển, Đồng Nai đã quy hoạch 35 KCN với tổng diện tích trên 12 ngàn ha, trong đó 32 khu được đầu tư hạ tầng hoàn thiện đi vào hoạt động.

Các khu công nghiệp đã tạo việc làm, thu nhập ổn định cho trên 600 ngàn công nhân và đóng góp trên 50% tổng nguồn thu ngân sách của Đồng Nai. Đây cũng chính là một trong những lý do giúp cho thị trường bất động sản tỉnh nhà bước sang một trang mới. Chỉ tính riêng năm 2020, Đồng Nai có kế hoạch triển khai trên 300 dự án khu dân cư với diện tích đa dạng từ vài ha đến hàng trăm ha, chủ yếu tập trung ở những khu công nghiệp lớn.

Với sự thành công của Bình Dương và Đồng Nai, Bình Phước hiện cũng đang “học hỏi” theo chiều hướng phát triển này. Điển hình đó là sự xuất hiện của nhiều cụm/khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686ha, Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư diện tích 28.364ha.

Đồng Phú – Bình Phước triển vọng phát triển nhờ khu công nghiệp

Việc tập trung phát triển các khu công nghiệp đã và đang từng bước đưa nền kinh tế tỉnh Bình Phước đi lên. FDI – nhà đầu tư chính vào khu công nghiệp đã có những tín hiệu khởi sắc, tổng vốn đăng ký cấp mới và vốn tăng thêm 4 tháng đầu năm đạt 9,8 tỷ USD, tăng 32% so với cùng kỳ năm 2019. Trong 4 tháng đầu năm 2020, FDI vào tỉnh Bình Phước tăng 60%.

Sự bùng nổ của các khu công nghiệp đang kéo theo sự dịch chuyển của dòng tiền đầu tư bất động sản. Các chuyên gia cho rằng xu hướng phát triển các đô thị mới liền kề các khu công nghiệp sẽ còn diễn ra mạnh mẽ hơn nữa. Đặc biệt là phân khúc đất nền nằm gần các khu công nghiệp cũng sẽ “nóng” lên. Và Đồng Phú (Bình Phước) cũng không ngoại lệ! Nhất là khi địa phương này đang nắm giữ các ưu thế: kinh tế tăng trưởng ổn định, giá đất mềm, quỹ đất còn rất lớn, nguồn nhân lực dồi dào, giá nhân công còn thấp…

Bứt phá mạnh mẽ trở thành huyện trọng điểm về công nghiệp, Đồng Phú hiện đang nắm trong tay cơ hội “lên đời” cho các phân khúc đáp ứng tốt nhu cầu an cư, đầu tư của người dân và lượng lớn chuyên gia sắp “nhập khẩu” vào Bình Phước theo các khu công nghiệp. Đặc biệt là sản phẩm đất nền và shophouse. Bởi lẽ, dòng sản phẩm này tại các khu đô thị có thể đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân và nhà đầu tư, từ an cư, khả năng khai thác kinh doanh đến đầu tư sinh lời.

Nắm bắt được thị hiếu đó, dự án Prime City đã được ra mắt thị trường và nhanh chóng nhận được nhiều sự ưu ái. Tọa lạc tại  xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, Prime City được kiến tạo với mục tiêu đem đến cho cư dân những trải nghiệm là nơi “đáng sống” và an cư thịnh vượng, đồng thời tận hưởng trọn vẹn nhịp sống thương mại, giải trí hiện đại. Đơn vị phát triển dự án – Công ty Cổ phần Bất động sản An Phú Thịnh Investment mong muốn phát triển Prime City mang hơi hướng hiện đại, sang trọng và đẳng cấp để nâng cao chất lượng cuộc sống, cũng như góp phần “chắp cánh” cho thị trường bất động sản Đồng Phú nói riêng và Bình Phước nói chung bước sang một trang mới.