Mới đây, Becamex – Bình Phước dự kiến sẽ triển khai dự án KCN Đồng Phú trong năm 2022. Đây chính là tin vui đến các nhà đầu tư bất động sản Bình Phước và người dân sống tại khu vực.

Sơ lược về Khu công nghiệp Đồng Phú Bình Phước

Quy mô ban đầu Khu đô thị – dịch vụ – công nghiệp Đồng Phú là 17.169,6 ha, toạ lạc tại địa bàn các xã Tân Lập, Tân Lợi, Tân Hòa, Tân Hưng, Tân Phước và Đồng Tiến huyện Đồng Phú, chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH MTV Cao su Bình Phước. Đây là quỹ đất lâm nghiệp nhưng nay đã được UBND tỉnh thu hồi, giao cho Công ty TNHH MTV Cao su Bình Phước quản lý.

Đến năm 2014, UBND Bình Phước quyết định điều chỉnh diện tích dự án Khu Đô thị – Dịch vụ – Công nghiệp Đồng Phú xuống còn 14.531 ha. Trong đó, dự kiến quy hoạch 5.000 ha làm khu tái định canh, định cư, còn lại 9.531 ha quy hoạch thực hiện dự án Khu Đô thị – Dịch vụ – Công nghiệp Đồng Phú.

Toạc lạc Khu đô thị – dịch vụ – công nghiệp Đồng Phú nằm trên địa bàn: xã Tân Lập, xã Tân Hòa, xã Tân Lợi, xã Tân Hưng, xã Tân Phước thuộc huyện Đồng Phú. Cụ thể về quy mô diện tích đất được quy hoạch: Xã Tân Lập với quy mô 1.913 ha, Tân Hòa 2.972 ha, Tân Lợi với quy mô 2.613 ha, Tân Hưng với quy mô 4.629 ha và Tân Phước với quy mô 2.404 ha.

Năm 2022: Triển khai xây dựng Khu công nghiệp Đồng Phú

Đến đầu năm 2020, một tin vui đến các nhà đầu tư bất động sản Bình Phước và người dân sống tại khu vực là thông tin Ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược Bình Phước – Becamex IDC.

Tổng giám đốc Công ty Becamex Bình Phước, Ông Huỳnh Thanh Nhã đã trình bày sơ lược về công tác quy hoạch sử dụng đất đầu tư dự án với quy mô hơn 6.300 ha tại Khu liên hợp công nghiệp – dịch vụ – đô thị Đồng Phú.

Theo đó, đất phát triển công nghiệp hơn 3.100 ha, đất dịch vụ khoảng 100 ha và đất dùng cho đô thị – tái định cư 3.100 ha đáp ứng cho khoảng 350 ngàn người. Dự kiến đầu tư xây dựng hạ tầng vào năm 2022.

Đồng thời, tại dự án Becamex – Bình Phước thuộc Chơn Thành, ông cũng nêu ra 3 vấn đề cần được tháo gỡ và 5 kiến nghị, nhất là trong thủ tục chính sách của công tác thực hiện giải tỏa, bồi thường hỗ trợ đối với diện tích đất phải thu hồi của người dân.

Những đề xuất của Becamex IDC, Becamex – Bình Phước được Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và sẽ trực tiếp chỉ đạo các sở, ngành liên quan sớm giải quyết. Bên cạnh đó, lễ ký kết thỏa thuận, hợp tác giữa tỉnh Bình Phước với Becamex IDC, giai đoạn 2020-2030.

Mục tiêu của thỏa thuận hợp tác, Tỉnh Bình Phước chọn Becamex – Bình Phước là đối tác chiến lược để xây dựng cơ sở hạ tầng công nghiệp, dịch vụ, đô thị theo kế hoạch mục tiêu của tỉnh đề ra.

Buổi làm việc đã chứng kiến lễ kí kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Bình Phước và Becamex IDC. kí kết đã diễn ra trong không khí long trọng và ấm áp.

Becamex IDC là cái tên tạo nên tiềm năng bất động sản công nghiệp. Giá nhà đất Bình Phước cũng vì thế và được đà tăng tưởng rất tốt. Có thể nói đến dự án tiêu biểu ngay trên trục đường chính DT753 là dự án Prime City – “an cư thịnh vượng, bừng sáng tương lai”. Dự án do Công ty CP BĐS An Phú Thịnh Investment thực hiện phát triển dự án, có pháp lý sổ đỏ riêng từng nền.