Những năm gần đây, kinh tế Bình Phước đạt được nhiều kết quả vượt bậc. Điều này đã tạo động lực cho thị trường bất động sản tại nơi đây lên ngôi.

Sức bật mạnh mẽ của nền kinh tế Bình Phước

Thị trường bất động sản công nghiệp Bình Phước còn được mệnh danh là thủ phủ công nghiệp chỉ sau tỉnh Bình Dương và Đồng Nai. Bình Phước thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam có thế mạnh về công nghiệp khi sở hữu 13 khu công nghiệp với tổng diện tích là 4.686 ha như Khu công nghiệp Minh Hưng 1, 2, 3, khu công nghiệp Đồng Xoài, khu công nghiệp Bắc Đồng Phú,…, trong đó có đến 8 khu công nghiệp đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động. Hiện Bình Phước có thêm một khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư và 3 khu kinh tế cửa khẩu quốc gia là Hoàng Diệu, Tân Thành và Lộc Thịnh sẽ được đầu tư hoàn thiện trong năm 2020.

Nhiều cụm công nghiệp cũng được quy hoạch, triển khai xây dựng và đi vào hoạt động như những “vệ tinh” phụ trợ cho các khu công nghiệp.

Theo nhiều chuyên gia nhận định, tuy Bình Phước có xuất phát điểm chưa sánh bằng so với các tỉnh lân cận, song với những thay đổi tích cực và đúng đắn trên mọi mặt từ cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông, cơ chế chính sách… đã đánh thức tiềm năng phát triển của Bình Phước trong những năm qua đang tĩnh lặng.

Năm 2018 được xem là bước ngoặt phát triển của tỉnh Bình Phước khi thị xã Đồng Xoài chính thức lên thành phố Đồng Xoài và huyện Đồng Phú cũng đã được chính quyền quan tâm hơn. Cũng trong năm 2018 tỉnh đã tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư thu hút được hơn 1,13 tỷ USD đầu tư vào 24 dự án mới.

Đến năm 2020, làn sóng đầu tư vào Bình Phước vẫn tiếp tục tăng mạnh, nhờ tỉnh liên tục cải thiện chính sách thu hút đầu tư, làm tốt công tác phòng, chống dịch và cung ứng đủ nguồn nhân lực cho doanh nghiệp. Dự đoán tình hình này sẽ là những điểm sáng cho thị trường bất động sản nơi đây “chắp cánh”.

Bình Phước đón đầu làn sóng dịch chuyển sản xuất

Chính sự xuất hiện của nhiều khu công nghiệp cũng sẽ kéo theo nhu cầu bất động sản cho thuê để ở, kinh doanh thương mại, đặc biệt là nhà ở dành cho các chuyên gia, chuyên viên, tri thức trẻ trong khu vực.

Hiện tại, Bình Phước có tốc độ phát triển kinh tế ổn định theo hướng công nghiệp hóa: Năm 2019, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của Bình Phước ước đạt 7,8%, cao nhất từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay. Cơ cấu sản phẩm thay đổi theo hướng tăng tỷ trọng phi nông nghiệp và giảm dần tỷ trọng nông nghiệp (nông nghiệp 20,47%, công nghiệp 38,67%, dịch vụ 36,52%).

Mức giá hấp dẫn, lại được hưởng lợi từ sự phát triển vượt bậc về kinh tế đặc biệt là công nghiệp, sự phát triển cơ sở hạ tầng,… đã tạo nên sức hút cho thị trường địa ốc Bình Phước. Từ 2017 đến nay thị trường bất động sản Đồng Phú nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung thu hút đông đảo các nhà đầu tư lớn đến đầu tư.

Với hai lý do chính trên, không khó để lý giải vì sao tỉnh Bình Phước đã và đang là điểm sáng thu hút dòng vốn đầu tư về lĩnh vực bất động sản như vậy. Các dự án đất nền, các khu đô thị của các ông lớn đang được triển khai mạnh mẽ trên địa bàn. Nhận thấy điều này, công ty CP BĐS An Phú Thịnh Investment cũng đã chớp lấy thời cơ khi đầu tư vào dự án đất nền Prime City với vị trí, giá cả phải chăng, pháp lý minh bạch.