Mới đây, Becamex Bình Phước dự kiến sẽ triển khai thêm dự án KCN Đồng Phú với quy mô lên đến 6300ha trong năm 2022. Đây chính là tin vui dành cho các nhà đầu tư bất động sản Bình Phước và người dân sống tại khu vực. Liệu Bình Phước sẽ sánh vai cùng với Bình Dương trên đà phát triển hay không? Hãy xem qua những thông tin bổ ích bên dưới đây để đưa ra kết luận nhé!

Bình Dương chính là hình mẫu để Bình Phước hướng đến

Thời gian qua, Becamex IDC đã đạt được nhiều thành tựu cho riêng mình, có một số mảng liên quan đến khu đô thị và bất động sản khu công nghiệp. Ở lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp, Becamex đã để lại nhiều dấu ấn với các dự án kỳ cựu như: Khu liên hợp Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ Bình Dương, Khu công nghiệp Mỹ Phước 1-2-3, Khu công nghiệp Bàu Bàng, Khu công nghiệp Becamex – Bình Phước và góp vốn với Sembcorp Industries thành lập Liên doanh Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore.

Được biết, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Becamex IDC) đang là chủ đầu tư hoặc hợp tác đầu tư rất nhiều dự án bất động sản lớn từ Bắc vào Nam, và Bình Phước chính là tỉnh thành được tập đoàn này tập trung bởi dự án Becamex Chơn Thành 4600ha. Đặc biệt, những đóng góp của Becamex IDC giống như đòn bẩy góp phần làm nên sự “thay da đổi thịt” của tỉnh Bình Dương trong suốt hơn 20 năm qua.

Lại một lần nữa ấp ủ tham vọng đưa Bình Phước trở thành Bình Dương thứ hai, đầu năm 2021 tập đoàn đã ký quyết định xây dựng thêm Khu công nghiệp Đồng Phú diện tích 6.300 ha, vốn đầu tư lên tới hàng nghìn tỉ đồng. Liệu ước mơ này có thành sự thật và có mở ra một tương lai ngời sáng cho Bình Phước hay không, tất cả là ẩn số trong tương lai.

Vì sao Bình Phước thu hút sự chú ý từ tập đoàn lớn Becamex IDC?

Là tỉnh có diện tích lớn nhất trong các tỉnh thành miền Đông Nam Bộ nhưng dường như Bình Phước chỉ mới tập trung phát triển nông nghiệp. Liệu đây có phải là sự lãng phí nguồn cung cực kỳ tiềm năng? Do đó những năm trở lại đây, địa phương này có sự chuyển mình mạnh mẽ, trở thành điểm đến đầu tư của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bình Phước sở hữu vị trí đắt giá khi là cửa ngõ kinh tế, là cầu nối vào các trung tâm kinh tế động lực của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam như: khu vực Tây Nguyên, tam giác kinh tế: Bình Dương, Đồng Nai, TP. HCM.

Hàng loạt dự án tái lập với mục đích phát triển cơ sở hạ tầng khu vực, giúp cho việc giao thương giữa các doanh nghiệp thuận lợi hơn, Bình Phước đang trên đà phát triển ở hiện đại và cả thì tương lai.

Tỉnh Bình Phước đặc biệt chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, đảm bảo việc kết nối doanh nghiệp với các vùng kinh tế trọng điểm của miền Đông Nam Bộ và khu vực lân cận. Tính đến nay, tỉnh Bình phước đã xây dựng nên 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686 ha và 8 cụm công nghiệp với diện tích 380 ha. Hiện có tám khu công nghiệp đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và được đưa vào hoạt động.

Nhận thấy vùng đất này rất tiềm năng nên Becamex IDC đặt thêm niềm tin của mình và tiếp tục đầu tư hàng nghìn tỷ đồng xây dựng các dự án tại đây.

Tầm ảnh hưởng của Khu liên hợp Đô thị dịch vụ công  nghiệp lớn bậc nhất miền nam Becamex Đồng Phú

Tọa lạc tại 6 xã là xã Tân Lợi, Tân Hòa, Tân Lập, Tân Hưng, Tân Phước và Đồng Tiến, dự án Becamex Đồng Phú nằm cách Trung tâm huyện Đồng Phú chỉ 4 km, kết nối từ đường DT741 theo 4 tuyến đường Tạo Lực đang được triển khai xây dựng. Được đầu tư với quy mô siêu khủng lên đến 6300ha, được xây dựng và phát triển theo hướng liên hợp công nghiệp – dịch vụ và đô thị. Với diện tích đó được phân chia như sau: 3100ha cho công nghiệp, 3100ha cho tái định cư nhà ở, phần 100ha còn lại cho dịch vụ. Chính sự phân chia bài bản như thế đã đem đến những tiềm năng trong tương lai, hứa hẹn đem đến nhiều cơ hội sinh sống và làm việc cho lực lượng cư dân, đó cũng chính là tầm nhìn mà Becamex Đồng Phú Bình Phước muốn hướng tới.

Bên cạnh đó thì nhờ quyết định xây dựng Becamex IDC quy mô 6300ha đã góp phần thúc đẩy tiềm năng phát triển bất động sản công nghiệp. Prime City cũng là một trong những dự án hưởng lợi lớn từ Becamex. Hứa hẹn đây là một dự án tiềm năng, đem đến sự “an cư thịnh vượng – bừng sáng tương lai” cho quý cư dân. Ngay từ những ngày đầu ra mắt, dự án đã thu hút được số lượng lớn nhà đầu tư bởi tính minh bạch về pháp lý, tiện ích nội ngoại khu đa dạng, vị trí đắc địa,…