Thời gian gần đây, bất động sản là lĩnh vực được rất nhiều người đặc biệt quan tâm và tìm hiểu nghiên cứu. Tùy vào khả năng tài chính mà mỗi người mà sẽ có cách đầu tư khác nhau. Vậy tại sao nên chọn đầu tư vào bất động sản thay vì đầu tư vào các thị trường khác. Những dẫn chứng sau sẽ cho bạn câu trả lời xác thực nhất.

Thứ nhất: Quan niệm về bất động sản không có sự thay đổi

Nhiều người khi có vốn tài sản cho riêng mình đều nghĩ ngay đến việc tăng sinh lời nhưng vẫn đảm bảo số vốn thay đổi càng ít càng tốt. Và thực tế đã chỉ ra rằng giá bán bất động sản có xu hướng tăng theo thời gian, còn các loại hình khác như vàng, chứng khoán thì giá cả lên xuống thất thường và không ổn định. Với giá bán tăng theo thời gian như vậy, đầu tư bất động sản giúp nhà đầu tư linh hoạt trong từng thời điểm của thị trường, họ có thể tìm được cho mình chiến lược đầu tư phù hợp với các mục tiêu tài chính mà mình đề ra như tăng trưởng lợi nhuận dài hạn, nhu cầu sử dụng tiền trong một khoảng thời gian nhất định.

Thứ hai: Đầu tư bất động sản là công cụ điển hình cho thấy bạn đang tự do tài chính

Nếu với việc làm công ăn lương hoặc kinh doanh nhỏ lẻ (không hoạt động theo hình thức sáng tạo đặc biệt) các mặt hàng thông thường khác: hàng ăn uống, quần áo,… thì việc Quý khách muốn tăng thu nhập sẽ tương đương với việc bạn phải bỏ ra nhiều thời gian hơn vào công việc đó. Tuy nhiên, mức tăng lên chỉ gấp đôi, ba hoặc đến 5 lần. Còn với những cá nhân sở hữu BĐS để thuê bất động sản và cho thuê lại. Chỉ nhờ cách thức đơn giản này họ đã có dòng thu nhập thụ động hàng tháng và hầu như không cần làm gì cả. Khi đó bạn sẽ không cần lo lắng về tiền nữa, có nhiều thời gian hơn để tận hưởng cuộc sống, dành thời gian bên gia đình.

Thứ ba: Chúng ta phải chấp nhận rằng tốc độ mất giá của tiền rất nhanh chóng

Như chúng ta biết, tốc độ mất giá của đồng tiền hiện nay đang diễn ra ngày một nhanh. Đơn giản như việc một mớ rau ở chợ tháng này mới chỉ 5.000đ nhưng sang tháng sau thì phải mất 8.000đ bạn mới mua được. Ngược lại với sự mất giá của tiền bất động sản lại có xu hướng luôn tăng giá, nhất là với những Bất động sản có vị trí đẹp. Một lô đất năm nay bạn mua có giá 1 tỷ 200 triệu. Đến năm sau muốn mua lô đất ấy người sau đã phải bỏ ra 1 tỷ 500 triệu. Như vậy về lâu dài giá trị Bất động sản của bạn sẽ luôn tăng lên theo thời gian.

Thứ tư: Đầu tư bất động sản thì đôi bên đều có thể thương lượng do giá cả không niêm yết

Không như với vàng hay chứng khoán giá thường được niêm yết sẵn trên thị trường thì với đầu tư bất động sản, các nhà đầu tư có thể thương lượng giá để mang về các khoản lợi nhuận tốt. Trong khi đối với thị trường bất động sản, giá cả giao dịch đều được thương lượng, nhà đầu tư có cơ hội sở hữu một bất động sản với mức giá tốt nếu như hiểu hoặc nắm bắt được các lợi thế giao dịch như thời điểm lên xuống của bất động sản, người bán vì lý do nào đó cần bán gấp, bất động sản có khuyết điểm,…miễn là “thuận mua vừa bán”.

Thứ năm: Bạn hoàn toàn có thể mượn tiền của người khác để đầu tư bất động sản

Để giải thích điều này rõ hơn, tôi có một ví dụ như thế này. Nếu bạn muốn mua một bất động sản giá 1 tỷ bạn không cần phải có 1 tỷ mà chỉ cần có 30%, số tiền còn lại bạn có thể vay ngân hàng. Khi bạn đã mua nhà xong bạn có giấy tờ pháp lý của ngôi nhà đó. Nếu bạn phát triển kinh doanh và cần tiền bạn có thể thế chấp tài sản vào ngân hàng để rút tiền ra. OPM là một đặc tính rất hay của bất động sản.

Bạn có cần đi mua, thuê bất động sản để ở, để kinh doanh hay đầu tư không? Có một sự thật rằng dù bạn có hay không làm bất động sản thì sớm muộn bạn cũng phải va chạm vào lĩnh vực này thôi! Hãy trang bị cho mình kiến thức càng sớm càng tốt để luôn sẵn sàng đầu tư với một cái đầu lạnh nhé!