Thời gian gần đây, khi nhắc đến Bình Phước, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến đây chính là địa danh mà cơn sóng bất động sản đang hoạt động siêu mạnh mẽ. Chính những lợi thế tuyệt vời từ vị trí, giao thông, kinh tế, hạ tầng tạo nên một Bình Phước trọng điểm thu hút nhiều ông lớn trong ngành với số vốn đầu tư khủng. Để lý giải nguyên nhân vì sao đất Bình Phước lại “HOT HÒN HỌT” những ngày qua, mời mọi người xem qua những thông tin được cung cấp ngay sau đây:

Bình Phước – Đột phá trong phát triển kinh tế

Bình Phước là tỉnh miền Đông Nam Bộ, nằm trong vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí chiến lược rất quan trọng, là cầu nối giữa khu vực miền Đông Nam Bộ với các tỉnh Tây Nguyên và Campuchia. Các chương trình phát triển công nghiệp, xây dựng, du lịch, nông, lâm nghiệp… đã góp phần thay đổi, đưa kinh tế xã hội Bình Phước ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân tiếp tục được nâng cao. đây cũng chính là nguyên nhân thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Phước, tình hình kinh tế của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2019 của tiếp tục tăng trưởng tích cực, tốc độ tăng trưởng GDP ước tính đạt được 7,54%, đây là mức tăng cao nhất so với cùng kỳ giữa các năm tính từ năm 2011 đến nay. Trong đó tốc độ tăng GDP trong lĩnh vực công nghiệp – xây dựng tăng 11,1%, lĩnh vực dịch vụ tăng 5,93%, lĩnh vực nông – lâm – thủy sản tăng 4,72%. Con số này không ngừng tăng nhanh trong thời gian qua, là một điểm sáng trong các yếu tố cần quan tâm khi muốn đầu tư bất động sản.

Chính sách thúc đẩy phát triển hạ tầng giao thông tạo liên kết vùng

Bình Phước là trung tâm cầu nối giữa Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, đặc biệt có 2 tuyến đường lớn đi qua là QL. 13 và QL. 14. Nếu như QL. 14 là tuyến đường quan trọng nối giữa Tây Nguyên và các tỉnh Đông Nam Bộ thì QL. 13 lại là tuyển đường duy nhất đi cửa khẩu Hoa Lư (Lộc Ninh – Campuchia). Nên có vị trí đặc biệt quan trọng kết nối thông thương giữa Bình Phước, TP. HCM, các tỉnh Đông Nam Bộ và vùng Tây Nguyên.

Cùng với chiến lược phát triển kinh tế đột phá, tỉnh Bình Phước chú trọng đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện kết nối Bình Phước với TP. HCM, các tỉnh Đông Nam Bộ và vùng Tây Nguyên càng giúp cho bất động sản ở khu vực này càng thu hút giới đầu tư. Ngoài hệ thống giao thông sẵn có, tỉnh đang kiến nghị mong muốn cao tốc Chơn Thành – TP. HCM được triển khai vào năm 2020, khôi phục xây dựng cầu Mã Đà kết nối tuyến ĐT.753 đi Đồng Nai, đồng thời đề xuất làm đường sắt chuyên ngành vận chuyển hàng hóa từ trung tâm huyện Chơn Thành đến cảng nước sâu Thị Vải….

Giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng được đầu tư

Điều kiện tự nhiên, vị trí thuận lợi là tiềm năng phát triển của Bình Phước 

Tỉnh Bình Phước được thiên nhiên vô cùng ưu ái vì hầu như nơi đây không có thiên tai bão lũ, khí hậu hiền hòa, nguồn nước tốt, đất bazan quý giá chiếm tới trên 40%, đất chất lượng cao trở lên chiếm 61,17% tổng diện tích tự nhiên; diện tích rừng và hệ sinh thái trải rộng, phong phú… Đặc biệt, tỉnh có cửa khẩu quốc tế Hoa Lư – nơi có thể kết nối và phát triển các tuyến du lịch quốc tế Bình Phước với các địa phương của Campuchia, Lào, Thái Lan… Một ngày, người ở Bình Phước có thể di chuyển qua được 4 nước. Đây là điều ít có đối với bất cứ địa phương hay quốc gia nào. Đó cũng chính là nguyên nhân thời gian gần đây, nơi đây trở thành một địa điểm thu hút nhiều nhà đầu tư “để mắt” đến.

Vị trí, điều kiện tự nhiên là những điểm cộng cho Bình Phước

Xu hướng đầu tư vào tỉnh lẻ thay vì tập trung vào thành phố lớn

Trong một vài năm trở lại đây sản phẩm về đất nền tại thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương ngày càng hiếm dần vì chủ trương nhà nước đang bắt đầu thắt chặt về pháp lý và giá cũng đã tăng cao ngất ngưởng. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến những người kinh doanh bất động sản giàu kinh nghiệm có ý định rằng thay vì đầu tư một khoản tiền lớn vào một sản phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh thì có thể đầu tư được 3 hoặc 4 sản phẩm ở tỉnh lẻ như mua đất nên Bình Phước và cơ hội giao dịch sinh lời nhanh hơn. Chính vì thế, Bình Phước là một trong những địa chỉ đầu tư mà không ít khách hàng ở thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương lựa chọn.

Bình Phước thu hút ngày ngày càng nhiều nhà đầu tư “để mắt đến”

Có lẽ vì những yếu tố trên mà thị trường bất động sản ở Bình Phước đã được khởi động sớm hơn và đang dần nóng lên mỗi ngày. Không chỉ khởi động sớm hơn chu kỳ hàng năm mà đối tượng khách hàng cũng đa dạng, phong phú hơn. Ngoài những khách hàng tại chỗ còn có thêm nhiều khách hàng đầu tư bất động sản sành sỏi đến từ thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và nhiều địa phương khác. Trong tương lai gần, nơi đây sẽ là điểm sáng thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản bởi tiềm năng về giá trị và chất lượng.