Thị trường bất động sản (BĐS) đã trải qua một năm 2020 với chồng chất khó khăn bởi nhiều yếu tố, cụ thể là đại dịch COVID-19. Cả cung và cầu đều có cơ hội hồi phục thị trường chưa rõ rệt. Hiện câu hỏi mà các nhà đầu tư đang đặt ra là phân khúc BĐS nào đáng kỳ vọng trong năm 2021?

Trong xu hướng chung thì vẫn có một số phân khúc có triển vọng rõ rệt hơn. Theo các chuyên gia về lĩnh vực bất động sản, năm 2021 BĐS công nghiệp chắc chắn sẽ là một điểm sáng của thị trường. Bởi dòng vốn FDI được dự báo sẽ chảy mạnh vào Việt Nam để tận dụng cơ hội từ các Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới như CPTPP, EVA, RCEP hay mới đây nhất là EVFTA.

Hiện các nhà đầu tư đang xem Việt Nam là thị trường chiến lược trong cả khu vực châu Á – Thái Bình Dương, họ đang hùn vốn để kỳ vọng có thể được giải ngân tại thị trường Việt Nam. Đây là một tín hiệu đáng mừng để có thể cải thiện cũng như làm tăng sức nóng trên thị trường BĐS trong vòng một đến hai năm tới”.

Còn với phân khúc đất nền, theo đánh giá của giới chuyên môn vẫn sẽ là kênh đầu tư tốt. Tuy nhiên, đầu tư đất nền cần để ý đến vị trí dự án, hạ tầng và tiềm năng phát triển kinh tế tại khu vực… Việc mua các phần đất nền gần các dự án đã có quy hoạch tổng thể sẽ giúp gia tăng giá trị của mảnh đất đầu tư.

Năm 2021, thị trường BĐS sẽ bình ổn trở lại. Khi dịch bệnh được kiểm soát, du lịch sẽ được kích cầu, kéo theo đó là BĐS nghỉ dưỡng sẽ lên ngôi trong thời gian tới. Ngoài ra, với phân khúc nhà ở, đất nền, thị trường sẽ có sự chuyển dịch mạnh mẽ từ những khu vực quen thuộc sang những vùng đất mới, có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Tóm lại, theo dự đoán của thị trường BĐS 2021, phân khúc BĐS văn phòng, nghỉ dưỡng và đất nền đều đang được kỳ vọng sẽ lập nên kỳ tích sau kỳ đại dịch. Song song đó, mọi người cần có hoạch định cho mình để việc đầu tư đạt được kết quả tốt nhất.